10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer

10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer

10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer

Bài viết dưới đây của iSchoolvietnam sẽ chia sẻ cho các bạn biết 10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer trong việc hỗ trờ cập nhập xu hướng thiết kế, kỹ năng, các bài phân tích mới và ý tưởng sáng tạo trong công việc

1. Website Designer và Website Developer: Smashing magazine

Đầu danh sách của mình sẽ là trang này. Tất cả các designer và developer đều biết đến Smashing Magazine bởi vì tất cả bài viết trên này đều là những bài viết có chất lượng cực kỳ cao. Trang này được thành lập bởi Vitaly Friedman và Sven Lennartz vào năm 2009.

Đây là một nguồn để tham khảo rất tốt cho các bạn web developer chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nó có thể sẽ khó hiểu đối với các bạn beginner… nhưng nếu bạn thích thử thách bản thân thì hãy làm tới đi!

10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer hình 1

10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer

2. Codrops

Codrops nổi tiếng với giới web design nhờ các tutorial độc đáo, không đụng hàng với các trang viết Tut khác. Một điều đặc biệt đó là các tut độc đáo ở đây phần lớn được viết bởi một cô gái dễ thương Manoela Ilic. Vào các thứ hai hàng tuần, Codrops sẽ cho ra mắt 1 Collection tập hợp các bài viết hay từ nhiều nơi khác nhau trong tuần. Quá tuyệt vời!

Đây quả thật là một địa chỉ không thể thiếu cho các designer và front-end developer.

3. Tutsplus

Tutsplus là thiên đường của các designer và developer, đây là sự thật mà không phải bàn cãi thêm. Ở đây là nơi tập trung rất nhiều tutorial trên rất nhiều lĩnh vực như: Web design, coding, music, art, photography, business, … Vào đây thì coi chừng bị choáng ngợp, tạo “hiệu ứng” lag browser bởi vì pin nhiều tab hay flood bookmark :D.

Hiện tại các tutorial tại Tutsplus hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn cần xem thêm các tutorial bằng video thì có thể đăng ký gói TutsPlus Membership để có cơ hội xem hàng trăm bộ khóa học lập trình và thiết kế khác nhau với chất lượng cao nhất.

4. CSS-trick

Bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về CSS, vậy thì css-trick có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Css-trick được sáng lập bởi Chris Coyier vào khoảng năm 2007. Mình học được khá nhiều tip hữu dụng cũng từ đây. Đặc biệt là vừa rồi Chris có cho ra mắt Centering CSS complete guide rất hoành tráng.

Một điểm cộng khác tại CSS-Trick là Christ Coyier rất vui tính, nếu bạn có thể nghe và hiểu những gì anh ta nói trong video thì bảo đảm bạn không chỉ có được các kiến thức hay mà còn có một trận cười sảng khoái nữa.

5. A List Apart

10 Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer hình 2

Website đỉnh dành cho Website Designer và Website Developer

A List Apart là một trang web hiếm hoi tồn tại từ năm 1998 đến nay và chuyên viết về các xu hướng Web design mới. Nhớ ngày xưa mình rất dốt mấy cái position trong CSS (giờ đỡ hơn chút), nhờ đọc bài viết rất chi tiết Position 101 ở ALA mà thông được rất nhiều.

Chắc có nhiều bạn chưa biết một điều, đó là bài viết về Responsive Web Design của Ethan Marcotte được đăng đầu tiên ở ALA.

6. Speckyboy

Speckyboy được thành lập vào năm 2007 bởi Paul Andrew. Nơi đây cũng có khá nhiều tutorial hay kèm theo đó là bộ sưu tập các freebie, resource phục vụ cho việc design rất tốt. Speckyboy là web blog đầu tiên có ứng dụng dành riêng cho iPhone và iPad.

Mặc dù bạn có thể tìm các bài về code tại đây nhưng hiện tại Speckyboy chỉ nổi nhất ở mảng sưu tập các freebies và resources dành cho các Web Designer.

7. Webdesigndepot

Webdesigndepot rất thú vị không phải bởi các tutorial hay mà là các comics và chuyên mục retweet hàng tuần – cũng giống như Codrops collection và sở hữu MightyDeals với rất nhiều sản phẩm design chất lượng nhưng giá thấp, cơ mà mình không mua, chỉ canh hàng free để hốt về thôi.

8. TreeHouse

Treehouse cung cấp rất nhiều khóa học thú vị giống như Tutsplus. Blog TreeHouse có khá khá bài viết độc đáo và hay về xu hướng design mới, các kỹ thuật “ít đụng hàng” với những web tut khác. Rất đáng để tham khảo!

9. Webmonkey

Nếu ở trên là các website tài nguyên dành cho những Web Designer và Web Developer có kinh nghiệm thì Webmonkey lại là nơi tham khảo lý tưởng dành cho cả những newbie lẫn những người chuyên nghiệp.

Nếu bạn là newbie thì Webmonkey có phần Browse Our Tutorial và Cheat Sheets rất hay để bạn có thể tự đọc và làm theo nhằm trang bị các kiến thức nền tảng.

10. SitePoint

Vừa qua Karmi Phúc có dịch lại 1 bài viết từ SitePoint và bài viết đó khá là hay. Cho nên nếu bạn yêu thích code thì không nên bỏ qua SitePoint vì nó chứa rất nhiều tutorial tuyệt vời từ HTML & CSS cho đến PHP, Ruby, Javascript và bao gồm luôn các bài về design rất hay.

Bên trên là những chi sẻ về 10 Website có thể hỗ trợ rất nhiều cho Website Designer và Website Develope. Các bạn có thể cập nhập thông tin và xem xét xem Website nào phù hợp với công việc của mình tương ứng với tính năng của trang Website bạn đang nắm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *