Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới

Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới-hình 1

Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng những tên miền như thế nào được mệnh danh là tên miền đắt giá nhất thế giới chưa? Không phải tên miền quốc gia, không phải tên miền quốc tế .com. Nó cũng là một tên miền quốc tế, nhưng chỉ khác một chút nó là x.com mà thôi.

Vậy tại sao không khác biệt nhiều mà nó lại là tên miền đắt giá nhất thế giới nhỉ? Cùng iSchoolvietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

X.com – một trong số những tên miền đắt giá nhất thế giới

X.com là một trong số ít những tên miền đuôi .com có một ký tự và chắc chắn rằng đây là một trong số những tên miền đắt giá nhất thế giới.

Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới-hình 1

Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới

Gần đây tên miền này đã được chủ sở hữu cũ của nó ‘Elon Musk’ – một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi mua lại với giá hàng triệu đô nhưng nó được mua về mà không được sử cho bất kỳ một hoạt động nào.

Sự mua lại tên miền X.com này báo hiệu một tiềm năng đầu tư cho mảnh đất ảo này là rất gái trị bởi hiện tại những tên miền tương tự X.com đã có giá khá đắt đỏ chưa kể đến X.com chưa hoạt động mà dự đoán của hầu hết các tổ chức đều chắc chắn là được mua lại với giá hàng triệu đô la và hầu như đã được sử dụng rất thành công. Và có thể khi Elon Musk mua lại nó trong tương lai sẽ xây dựng cho X.com một thương hiệu có giá trị.

Bạn có biết X.com là một trong những tên miền đắt giá nhất thế giới-hình 2

Elon musk mua lại tên miền x.com với hàng triệu đô la

X.com – một trong những tên miền đắt giá nhất được mua lại thành công

Hầu hết các tên miền có từ 3 ký tự trở lai có giá khá đắt trong giới kinh doanh tên miền cụ thể như:

+ Fb.com: đây là một tên miền có hai ký tự, cực ngắn, cực dễ nhớ và đã được ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mua lại với giá 8.5 triệu USD (tương đương với 192.5 tỷ đồng) vào năm 2010.

+ Z.com: đây là tên miền một ký tự và được bán lại vào năm 2014 với giá gần 6,8 triệu USD (154 tỷ đồng)

Hay còn rất nhiều giá tên miền đắt đỏ khác.

Có thể thấy rằng, việc kinh doanh tên miền thu được lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với đầu tư bất động sản – một hình thức kinh doanh tương tự. Mà số vốn ban đầu phải bỏ ra so với lợi nhuận thu được là khá ít ỏi. Trong đó có những tên miền chỉ được mua với giá chưa đầy chục đô la.

Ngày nay, hầu hết những tên miền có giá trị đều đã được đăng ký dù nó có được sử dụng hay không. Nhưng, nếu bạn là một người kinh doanh tên miền, bạn cũng sẽ có thể sở hữu được những tên miền đáng giá nếu bạn biết nắm bắt thời cơ (nhưng chắc sẽ không phải những tên miền đắt giá như trên rồi :)).

Như vậy, bạn đã hiểu tại sao x.com lại là tên miền đắt giá nhất thế giới chưa? Nó phụ thuộc vào thương hiệu mà nó thể hiện rất nhiều đó. Cố gắng sở hữu một tên miền có giá trị và thực hiện chiến dịch đầu tư kinh doanh thật hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *