Bạn đã biết gì Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

Bạn đã biết gì Amazon Web Services với những thông tin hữu ích hình 1

Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

Hôm nay, iSchoolvietnam sẽ giới thiệu cho các bạn biết đến một dịch vụ điện toán đám mây, Amazon Web Services với những thông tin hữu ích và chi tiết nhất. Đừng tiếc thời gian đọc hết bài viết với những điều cần thiết dưới đây nhé!

Amazon web services với những thông tin hữu ích

Amazon web services là một nền tảng điện toán đám mây phát triển toàn diện được cung cấp bởi Amazon.com. Dịch vụ Web đôi khi được gọi là dịch vụ đám mây hoặc các dịch vụ điện toán từ xa. Các dịch vụ AWS đầu tiên đã được đưa ra vào năm 2006 để cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các trang web và các ứng dụng phía máy khách. Để giảm thiểu việc bị mất điện đột ngột và đảm bảo tính mạnh mẽ của hệ thống, AWS đa dạng về địa lý theo khu vực. Các khu vực này có trung tâm ở Đông Mỹ, Tây Mỹ (hai địa điểm), Brazil, Ireland, Singapore, Nhật Bản và Úc. Mỗi khu vực bao gồm nhiều khu vực địa lý nhỏ hơn được gọi là vùng sẵn có.

Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

CloudDrive cho phép người dùng tải và truy cập nhạc, video, tài liệu và ảnh từ các thiết bị kết nối Web. Dịch vụ này cũng cho phép người dùng phát nhạc trực tuyến tới thiết bị của họ
CloudSearch, một dịch vụ tìm kiếm có thể mở rộng được sử dụng để tích hợp khả năng tìm kiếm tùy chỉnh vào các ứng dụng khác.

Cơ sở dữ liệu Dynamo (còn gọi là DynamoDB hoặc DDB), một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL được quản lý đầy đủ được biết đến với độ trễ và khả năng mở rộng thấp

Elastic Compute Cloud, cho phép các thuê bao kinh doanh chạy ứng dụng

ElastiCache, dịch vụ bộ nhớ đệm được quản lý đầy đủ, tương thích với Memcached, một hệ thống lưu trữ bộ nhớ đối tượng được phân phối, mã nguồn mở, hiệu năng cao để tăng tốc các ứng dụng Web động bằng cách giảm tải cơ sở dữ liệu.

Mechanical Turk, một giao diện chương trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển tích hợp trí thông minh con người vào các cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) sử dụng mạng con người để thực hiện các tác vụ mà máy tính không thích hợp.

RedShift, dịch vụ kho dữ liệu quy mô petabyte được thiết kế cho các khối lượng công việc phân tích, kết nối với các khách hàng dựa trên SQL chuẩn và các công cụ thông minh kinh doanh.
Dịch vụ Lưu trữ Đơn giản (S3), một dịch vụ có tốc độ cao, tốc độ thấp được thiết kế để sao lưu và lưu trữ trực tuyến các dữ liệu và các chương trình ứng dụng.

Amazon web services hoạt động dựa trên nền tảng cloud computing (điện toán đám mây) vậy điện toán đám mây là gì ? Điện toán đám mây thường được gọi là “đám mây”, là việc phân phối các tài nguyên máy tính theo yêu cầu – tất cả mọi thứ từ các ứng dụng đến các trung tâm dữ liệu-qua internet trên cơ sở trả cho sử dụng.

Tài nguyên đàn hồi – Quy mô lên hoặc xuống nhanh và dễ dàng để đáp ứng nhu cầu

Dịch vụ đo đếm, do đó bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng

Tự phục vụ – Tất cả tài nguyên CNTT bạn cần có quyền truy cập tự phục vụ

Tìm hiểu chi tiết về AWS

Elastic computing with Amazon EC2

Amazon EC2 cung cấp cho bạn cho bạn khả năng thay đổi được sức chưa trên điện toán đám mây AWS. Sử dụng amazon EC2 giúp bạn không cần phải đầu tư phần cứng vì vậy giúp bạn phát triển và triển khai các ứng dụng nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng amazon EC2 để khởi tạo nhiều hoặc ít máy chủ nếu bạn cần, cấu hình bảo mật và mạng, quản lý bộ nhớ. Amazon EC2 cho phép bạn tăng quy mô lên hoặc xuống để xử lý các thay đổi trong yêu cầu hoặc tăng đột biến, giảm nhu cầu dự báo lưu lượng Đặc điểm:

Môi trường tính toán ảo được gọi là instance

Các template được cấu hình sẵn cho các instances của bạn, được gọi là amazon machine images. Các gói biết cần thiết cho máy chủ của bạn(bao gồm hệ điều hành và phần mềm bổ sung)
Các cấu hình khác nhau của CPU, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, và khả năng kết nối mạng cho các instances của bạn được gọi là các instance type.

Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

Amazon Web Services với những thông tin hữu ích

Bảo mật thông tin login cho instances của bạn bằng cách sử dụng key pair AWS lưu key public và bạn lưu trữ key private.
Dữ liệu tạm thời bị xóa khi bạn dừng hoặc chấm dứt instance của bạn được gọi là instance store volumes
Dung lượng lưu trữ liên tục cho dữ liệu của bạn bằng Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) được gọi là Amazon EBS volumes
Nhiều vị trí thực tế cho tài nguyên của bạn ví dụ như cho các instance và Amazon EBS volumes được gọi là regions and Availability Zones
Một bức tường lửa cho phép bạn chỉ định các giao thức, cổng, và các giải ip nguồn mà có thể tiếp cận các instance của bạn sử dụng security groups
Địa chỉ IPv4 tĩnh cho điện toán đám mây động được gọi là Elastic IP addresses
Siêu dữ liệu, được gọi là các thẻ, mà bạn có thể tạo và gán cho tài nguyên Amazon EC2
Các mạng ảo bạn có thể tạo được logic tách biệt với phần còn lại của đám mây AWS và bạn có thể tùy ý kết nối với mạng của riêng bạn được gọi là virtual private clouds (VPCs)

Lưu trữ với Amazon S3

là bộ lưu trữ đối tượng có thể mở rộng an toàn, bảo mật và khả năng có thể mở rộng cao trong đám mây. Nó được sử dụng để lưu trữ và truy suất bất ký số lượng dữ liệu bất kỳ lúc nào và ở đâu. Amazon S3 giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu càng nhiều càng tốt và truy cập bằng bất cư khi nào họ cần. Điều này cho phép các tổ chức tránh mua phần cứng và thanh toán cho các bộ nhớ mà không được sử dụng.

Amazon S3 là một dịch vụ rất phải chăng. theo AWS, để lưu trữ dữ liệu trên web bởi vì người dùng chỉ trả tiền cho bộ nhớ và băng thông mà họ thực sự sử dụng. Các tổ chức chủ yếu sử dụng Amazon S3 để sao lưu và lưu trữ, để chạy các ứng dụng, lưu trữ các trang web lưu lượng truy cập cao, hoặc sao lưu dữ liệu dữ liệu trang web của bạn theo những khoảng thời gian đều đặn. Ví dụ nếu bạn mốn lưu trữ cho một trang web cho doanh nghiệp của mình bạn có thể lưu trữ các tập tin và assets tại Amazon S3 để thu hồi nhanh hơn và chi phí lưu trữ thấp hơn. Nó cũng cho phép phiên bản – bạn có thể ghi lại các thay đổi và có thể rollback đến một phiên bản trước đó bất cứ khi nào cần.

Amazon S3 rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều cách khác nhau để được truy cập, quản lý và quản lý. Nó cung cấp các API dịch vụ web REST và SOAP để lưu trữ, truy xuất và quản lý dữ liệu. Nhà phát triển cũng có thể truy cập vào AWS sử dụng giao diện điều khiển AWS, đây là giao diện dựa trên web mà Amazon cung cấp Understanding Amazon S3 Buckets: Amazon S3 lưu trữ dữ liệu dưới dạng Đối tượng và đối tượng được lưu trữ trong các thư mục được gọi là bucket. Bucket là các thùng chứa đồ vật và bạn có thể có một hoặc nhiều bucket. Đối với mỗi bucket bạn có thể điều khuyển truy cập đối với mỗi bucket như là tạo, xóa và hiển thị các object của bucket. Để lưu trữ Object trong Amazon S3 bạn, bạn cần upload file đến bucket được chỉ định.

Những kiến thức về Amazon Web Services với những thông tin hữu ích chắc chắn giúp cho người mới cần kiến thức về dịch vụ điện toán đám mây này hiểu nắm được những kiến thức chi tiết. Hãy lưu bài viết nếu bạn thấy thông tin hữu ích với mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *