Bạn đã biết gì về Amazon FBA? Các hình thức kinh doanh trên chủ yếu

Bạn đã biết gì về Amazon FBA? Các hình thức kinh doanh trên chủ yếu hình 2

Amazon FBA

Amazon FBA là gì? và các hình thức kinh doanh chủ yếu trên phương tiện này. Hôm nay, iSchoolvietnam sẽ giới thiệu đến các bạn cái nhìn tổng quan về Amazon FBA qua bài viết dưới đây

1. Giới thiệu về Amazon

Amazon FBA

Amazon FBA là gì?

Amazon được thành lập vào năm 1994 bởi người sáng lập là Jeff Bezos, ban đầu công ty là một cửa hàng sách trực tuyến nhưng đã nhanh chóng mở rộng quy mô, kinh doanh thêm máy nghe nhạc MP3, đĩa CD/DVD,… Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, với sự táo bạo và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Amazon đã trở thành một tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ thông tin trên toàn thế giới. Giờ đây khi đến với Amazon, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình những sản phẩm vừa ý phục vụ cho nhu cầu của mình.

Trong thế giới MMO (Make money online – kiếm tiền trên mạng) thì Amazon là một cái tên quá quen thuộc. Cho dù bạn đã dày dạn kinh nghiệm hay mới chỉ bắt đầu tìm hiểu về MMO, thì thương hiệu Amazon luôn là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu và phát triển.

2. Các hình thức kinh doanh với Amazon

Tại Dozaa.com, chúng tôi sẽ cũng bạn tiếp nhận một tư duy hoàn toàn mới, đó là “kinh doanh với Amazon” chứ không phải “kiếm tiền với Amazon”. Bởi đơn giản một điều rằng, cho dù bạn có làm việc ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đi chăng nữa thì hãy biết cách khiến đồng tiền làm việc cho mình, chứ không phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền.

2.1 Affiliate marketing

Affiliate marketing thì quá huyền thoại rồi và hầu như dân MMO ai cũng biết đến hình thức này. Hiểu đơn giản là ban đầu bạn sẽ làm một cái blog nho nhỏ (còn gọi là niche site) về một chủ đề bất kỳ, rồi viết những bài viết đánh giá, reviews, hướng dẫn sử dụng,… về một hoặc một nhóm sản phẩm/dịch vụ nào đó. Sau đó đặt affiliate link của bạn vào website, khi độc giả đọc blog của bạn, click vào đường link dẫn qua trang Amazon.com và thực hiện mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng. HoiKhoiNghiep.com cũng có một blog chuyên mảng này, đó là CapheAff.com (Cà Phê Aff chấm com), bạn có thể ghé thăm để tìm hiểu chi tiết hơn.

2.2 Xuất bản sách

Amazon FBA hình 1

Các hình thức kinh doanh trên Amazon FBA

Xuất bản sách ở Amazon sẽ có 2 dạng là sách giấy và sách điện tử (ebooks kindle). Đây là mảng mang về lợi nhuận nhiều nhất cho Amazon cũng như các nhà viết sách. Thực tế thì ở Việt Nam cũng đã có khá nhiều người viết sách, sau đó mang lên Amazon bán. Tuy nhiên chủ yếu theo dạng ebooks kindle, bởi nếu xuất bản dạng sách giấy thì phải làm thủ tục cấp phép in ấn rất phức tạp, trong khi chúng ta lại ở cách Mỹ tới nửa vòng trái đất.

2.3 Bán áo thun

Phải thừa nhận là cái tên Amazon quá hot cho nên các hình thức kinh doanh với tập đoàn tầm cỡ thế giới này cũng hot theo. Bán áo thun trên Amazon có tên gọi quốc tế là Merch by Amazon, về cơn bản là bạn sẽ tự thiết kế các mẫu áo, sau đó đăng lên Amazon để bán.

Hình thức này đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém hơn so với Affiliate marketing và Xuất bản sách. Tuy nhiên hiện tại thì Amazon khá gay gắt với các tài khoản Việt Nam bởi tình trạng chơi bẩn, gian lận không chỉ ở Merch mà còn ở nhiều dịch vụ khác trong quá khứ. Thêm vào đó là thời gian phê duyệt khá lâu, một tài khoản merch thường mất khoảng 2 – 3 tháng mới được chấp thuận.

2.4 Bán hàng trên Amazon

Đây là hình thức chính mà Dozaa sẽ đề cập đến. Khi bán hàng (sell on Amazon) sẽ có 3 dạng, mô tả ngắn gọn như sau:

Dropshipping : Hiểu nôm na là bạn sẽ lấy sản phẩm của nhà cung cấp đem bán trên Amazon. Khi có khách mua hàng thì bạn gửi thông tin về sản phẩm, địa chỉ nhận cho nhà cung cấp. Sau đó tiến hành thanh toán tiền cho nhà cung cấp sau khi đã nhận tiền mua hàng từ khách. Và cuối cùng là nhà cung cấp ship hàng đến địa chỉ của khách cho bạn.
FBM là viết tắt của từ Fulfillment by Merchan : Cũng giống như Dropshipping nhưng cao cấp hơn một chút. Đó là bạn đầu tư mua sắm hàng hóa, kho bãi trước. Sau đó mới tiến hành các hoạt động bán hàng trên Amazon và chịu trách nhiệm luôn toàn bộ các quá trình đóng gói, vận chuyển, chăm sóc khách hàng cho sản phẩm mà bạn bán.

FBA là viết tắt của từ Fulfillment by Amazon. Đây là hình thức chính mà Dozaa sẽ đề cập đến trong toàn bộ nội dung hoạt động. Nào! Hãy cùng Dozaa tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về FBA Amazon nhé!

Bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu được thế nào là Amazon FBA và các hình thức kinh doanh trên Amazon FBA, nắm bắt được nhu cầu cũng như thị trường chính là bạn đã chiến thắng một phần, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *