Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video

tuyet-chieu-su-dung-video-am-thanh-hinh-anh-tranh-vi-pham-ban-quyen-tren-youtube.

tuyet-chieu-su-dung-video-am-thanh-hinh-anh-tranh-vi-pham-ban-quyen-tren-youtube.

Mỗi tháng các youtuber chuyên nghiệp có thể kiếm được cả nghìn $ thụ động. Vậy cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video là gì? Hãy cùng iSchoolvietnam tìm hiểu bí quyết thu hút triệu view nhé:

Một vấn đề mà hầu như khiến tất cả youtuber đau đầu và là một trở ngại rất lớn trong quá trình xây dựng và phát triển kênh youtube đó là lượt xem.

Vậy làm thế nào để video có nhiều lượt xem?

Trên mạng có rất nhiều người hưỡng dẫn cho bạn là nghiên cứu từ khóa, seo…

Nhưng một thực tế là để video lên top chưa chắc có nhiều lượt xem.

Đây là một bí mật rất quan trọng khi bạn kiếm tiền với youtube nên biết, những bí mật này mình đã rút ra và học hỏi từ những cao thủ kiếm tiền trên youtube rất thành công.

Đa phần các bạn đều nghe những chuyên gia về youtube nói “muốn video có nhiều lượt xem thì phải seo video lên top” và điều đó không có gì sai nhưng đó chưa phải là tất cả.

Khi bạn đọc hết những gì mình chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ hiểu và tìm được những nguồn kiến thức mới, mà mình tin chắc sẽ làm thay đổi kênh youtube của bạn.

Trước hết bạn hãy thử đọc qua 3 sai lầm mà mình nghĩa bạn đang thực hiện những sai lầm này mỗi ngày và không mang lại thu nhập cho bạn.

Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video

3 sai lầm làm cho bạn không có lượt xem trên youtube
Qúa tập trung vào seo video
Bạn có đề ý những video có hàng triệu lượt xem họ có tối ưu từ khóa hay mô tả gì không? hoàn toàn không!

Chẳng có ai Seach mấy từ khóa dạng thế này, và bạn có thể thấy rất nhiều video trên youtube viết tiêu đề, mô tả không liên quan gì tới seo nhưng vẫn có hàng triệu lượt xem, Vậy là sao?

Bạn nhớ thật kỹ, nghiên cứu từ khóa và tối ưu mô tả chỉ dành cho video marketing (tức là những video bán hàng hoặc quảng cáo và hưỡng dẫn).

Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video hình 1

Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video hình 1

Nếu bạn kiếm tiền youtube qua chủ đề giải trí, tin tức hoặc vlog… thì bạn không nhất thiết phải nghiên cứu từ khóa abc gì… cho mệt.

Tốt nhất bạn nên tập trung vào tăng phần đề xuất video và tập trung vào tạo danh tiếng video hơn là ngồi nghiên cứu từ khóa.

Không biết tạo video thu hút
Để video có nhiều lượt xem, bạn nên học cách tạo ra video thu hút, thu hút ở đây là thu hút từ cái nhìn cho tới nội dung video, bạn phải học cách đặt tiêu đề video sao cho lôi cuốn và tạo ảnh đại diện sao cho có sức hút. (Mẫu chốt video thu hút là như vậy).

Tóm lại một video thu hút cần những yếu tố sau:

Tiêu đề gây được tò mò, đánh vào tâm lý tò mò người xem.
Ảnh thumnall phải độc lạ, đẹp mắt.
Nội dung video phải có đầu tư.
Trước đây mình không biết mấy thứ này đâu, mình cứ cứ nghĩ video hay là nội dung phải hay trước, NHƯNG một video hay không có bề ngoài thu hút người xem thì đó không phải là một video thu hút.

Không biết yếu tố nào quyết định lượt xem video
Nếu đề có một video có nhiều lượt xem thì nội dung là hàng đầu, tuy nhiên một video có nội dung hay mà không phổ biến thì cũng không phải là video thành công.

Cái mà rất rất nhiều người nhầm lẫn ở đây là để có nhiều lượt xem thì video phải lên top → Đúng những chưa hẳn đã đúng, Video lên top có ý nghĩa khi từ khóa bạn hướng tới có nhu cầu với người xem.

Đối với cá nhân mình, mình không quan tâm nhiều tới từ khóa… cái chính là cung cấp nội dung thường xuyên và phổ biến video của mình ở nhiều nơi trên mạng.

Làm thế nào để tăng đề xuất video trên youtube

Bạn có thể thấy rõ bức ảnh trên, mình xem video ca nhạc nhưng lại được đề xuất là phim hành động, kinh doanh… Trên youtube là vậy, nếu mình làm những điều mà mình chia sẻ ở trên như tạo ảnh thu hút, tiêu đề gây tò mỏ thì rất có thể mình sẽ thu hút được khán giả xem video của mình.

Đề xuất thực sự rất quan trọng và quyết định sự khá nhiều về sự thành công của kênh youtube mang lại cho bạn.

Vậy làm thế nào để video có nhiều lượt đề xuất?

Theo kinh nghiệm của mình, yếu tố chính giúp video có nhiều lượt đề xuất là thời lượng khán giả xem video của bạn bao lâu và độ phổ biến video của bạn trên MXH, Blog, Forum có nhiều hay không.

Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video hình 2

Vậy làm thế nào để video có nhiều lượt đề xuất?

Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng thời khả năng đề xuất của video đó là:

Comment: Khi một người xem video và họ quyết định để lại một comment dưới video và những video càng nhiều lượt commet đều có lợi cho bạn.
Like/Disllike: Youtube cũng dựa vào like/dislike để phổ biến video của bạn, vì like/dislike chứng tỏ video của bạn có gì đó khiến họ thích và không thích.
Share Social: Lượng chia sẻ video lên Mạng xã hội càng nhiều vừa giúp video của bạn có nhiều lượt xem và youtube cũng dựa vào yếu tố này để đánh giá.
Theo dõi kênh: Khi xem bất cứ video trên youtube, luôn có những lời mời theo dõi kênh để xem những video tiếp theo, đó cũng chính là một cách để tăng lượng uy tín và đề xuất video kênh.
Danh tiếng video
Danh tiếng video tức là số lượt phổ biến video trên mạng, khi upload một video mới trong vòng 24 giờ bạn phải phổ biến video của bạn ở khắp mọi nơi trên mạng như: blog, facebook, g+.

Qua đó bot youtube sẽ đánh giá video của bạn có độ lan truyền và tăng sức nóng video của bạn lên bằng cách tăng đề xuất trên youtube.

Có nhiều người sợ spam? Youtube không thể phạt chính đường link của họ, bạn có thể thấy một MV của một nhóm nhạc hay một video hay hay trên mạng có hàng trăm lượt chia sẻ và bàn luận về nó.

Nếu youtube coi là spam chắc những video đó đã không còn tồn tại đúng không?

Tóm lại
Đề video có nhiều lượt xem bạn cần phổ biến video cho nhiều người biết qua mạng xã hội, blog, forum… từ đó video sẽ có lượt xem và đề xuất cao trên youtube.

Ngoài ra bạn cũng cần tạo sức hút cho video như:

Đặt tiêu đề thu hút kích thích tò mỏ người xem
Ảnh đại diện video phải nổi bật, gây sự chú ý cao
Nội dung video phải hay và đúng sự thật như viết tiêu đề đã viết
Đó là bí mật mà những người làm youtube chuyên nghiệp không muốn bạn biết.

Những chia sẻ về Cách mà dân youtube chuyên nghiệp thu hút nhiều lượt xem video này có ích cho bạn chứ? Chúc bạn áp dụng thành công vào chiến dịch kiếm tiền của bản thân nhé. Hãy share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *