Có ngay một tên miền hoàn hảo với 5 chiến thuật sau

Có ngay một tên miền hoàn hảo với 5 chiến thuật sau-hình 2

Tên của Google là một lỗi chính tả của từ googol 

Bạn đang cần đặt tên miền cho website của mình nhưng đa số những tên miền hiệu quả đã được sử dụng? Vậy làm sao để có một tên miền hoàn hảo bây giờ? Thử sáng tạo một chút kết hợp với 5 chiến thuật sau đây bạn sẽ có ngay một tên miền hoàn hảo cho riêng mình.

5 chiến thuật cơ bản để nghĩ ra một tên miền hoàn hảo

Đa số mọi người đều than phiền rằng tất cả các tên miền lớn đã được sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn là đúng nếu bạn có thể sáng tạo hơn một chút. Bởi, ngay cả trong một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao này, bạn cũng có thể nghĩ ra được những tên miền hoàn toàn mới với mục đích hấp dẫn các doanh nghiệp bằng cách sử dụng các chiến thuật đặt tên mà ít người sử dụng.

Cùng iSchoolvietnam khám phá 5 chiến thuật đó dưới đây nhé!

1. Tập trung vào kết quả.

Có ngay một tên miền hoàn hảo với 5 chiến thuật sau-hình 1

Có ngay một tên miền hoàn hảo với 5 chiến thuật sau

Kết quả hoặc cảm nhận cuối cùng mà mọi người muốn có từ việc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó là gì? Làm thế nào để họ cảm thấy thoải mái khi đã hoàn thành giao dịch? Trả lời những câu hỏi trên rồi liên tưởng về sản phẩm, dịch vụ của mình là bạn đã có một gợi ý tuyệt vời cho tên miền của mình rồi.

2. Tìm kiếm tên miền bằng cách chơi chữ.

Lập danh sách các từ khóa có liên quan, nói to và phát xung quanh với âm thanh. Trò chơi chữ ít có khả năng hơn các loại tên khác đã được đăng ký vì các thành phần và ý nghĩa của chúng không phải là từ thực tế. Ví dụ: tên Sitesfaction, đối với công ty thiết kế web, là người cuối cùng trong cuộc thi đặt tên đầu tiên của chúng tôi – và một tên miền sẵn có vào thời điểm đó mặc dù hàng chục ngàn công ty thiết kế web trong thế giới nói tiếng Anh.

3. Nghĩ đến tiếng lóng.

Hãy để trí tưởng tượng và trí nhớ của bạn bay vòng quanh để tạo ra cảm giác dễ chịu. Sử dụng đúng từ khóa nhưng biến đổi bằng cách thêm những từ tạo âm thanh, hình ảnh hay cảm giác cho người đọc. Việc này sẽ khiến tên miền của bạn dễ nhớ, in sâu vào tâm trí độc giả.

4. Sử dụng biểu tượng.

Giả sử bạn là chuyên gia về thể loại kinh dị và muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến trả tiền về lĩnh vực này nhưng Horrorific.com, horrorgate.com và Horrornet.com đều đã được đăng ký, nhưng tính đến ngày hôm nay, FrightOwl.com( nghĩa cơ bản là con cú kinh dị) trở nên rõ ràng và sống động hơn.

5. Thay đổi từ thật.

Trung tâm Báo chí của công cụ tìm kiếm thành công nhất thế giới nói: “Tên của Google là một lỗi chính tả của từ googol “, nói về số 1 và một trăm số không theo sau nhằm thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

Có ngay một tên miền hoàn hảo với 5 chiến thuật sau-hình 2

Tên của Google là một lỗi chính tả của từ googol

Chính Google đã thử nghiệm và thành công rực rỡ, vậy tại sao bạn lại không thử ngay thôi?

Thực hiện theo quy trình trên, chọn ra một tên miền ưng ý và tìm một miền phù hợp với phạm vi kinh doanh của bạn là bạn đã có một tên miền hoàn hảo cho riêng mình rồi đó. Chúc bạn tìm được một tên miền ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *