Công bố các hình thức xử lý website vi phạm bản quyền

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của internet thì ngày càng xuất hiện nhiều các website mới. Từ website doanh nghiệp đến các website bán hàng, các website cá nhân mọc lên như nấm sau mưa. Trong đó có rất nhiều website vi phạm bản quyền. Vậy những website vi phạm bản quyền đó sẽ bị xử lý như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hình thức xử lý các website vi phạm bản quyền

Hiện nay, tình trạng vi phạm bản quyền mạng đối với các website ngày càng tăng mạnh, đắc biệt là đối với các trang web phim. Do đó, Bộ TT&TT đã đưa ra các chính sách mạnh tay hơn nhằm xử lý kịp thời vấn đề này cũng như ngăn chặn các website vi phạm bản quyền phát sinh thêm.

Công bố các hình thức xử lý website vi phạm bản quyền-hình 1

Công bố các hình thức xử lý website vi phạm bản quyền

Website phim vi phạm bản quyền tại Việt Nam

Hình thức xử website vi phạm bản quyền

Có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng website vi phạm bản quyền trở nên công khai thách thức các cơ quan chức năng. Vì vậy, Bộ Thông tin điện tử đã đề xuất ra một loạt giải pháp xử lý trước mắt đối với nạn vi phạm bản quyền ở Việt Nam.

1. Đối với các website vi phạm bản quyền trong nước

+ Xử phạt hành chính đối với các trang web thuộc chủ thể hoặc tổ chức trong nước đăng ký và thiết lập.

+ Thu hồi tên miền đối với các website sử dụng tên miền việt nam.

+ Chặn tên miền, địa chỉ IP và yêu cầu các IDC trong nước hủy dịch vụ CDN của các website vi phạm bản quyền.

2. Đối với các website vi phạm bản quyền ở nước ngoài

+ Gửi yêu cầu đối với các trang web Việt Nam có quảng cáo trên các website vi phạm không được tiếp tục quảng cáo nữa.

+ Chặn tên miền và chặn hoặc giới hạn dung lượng đường truyền tới mạng lưu trữ website đó thông qua số hiệu mạng – AS number.

Công bố các hình thức xử lý website vi phạm bản quyền-hình 2

Đối với các website vi phạm bản quyền ở nước ngoài

+ Liên lạc và phối hợp với các tổ chức quyền tác giả quốc tế để yêu cầu nước sở tại đó can thiệp vào vấn đề này của các trang web vi phạm.

Đây chỉ là các bước xử phạt ban đầu mà các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra. Trên thực tế, Google cũng đã lên tiếng về hành vi vi phạm bản quyền này. Do đó, nếu tình hình không được cải thiện thì bước tiếp theo mà Bộ Thông tin truyền thông sẽ tiến hành đó là:

+ Đưa các website vi phạm bản quyền vào danh sách đen và tiến hành phối hợp với Google để loại bỏ chúng trên các công cụ tìm kiếm.

+ Liên kết với các công ty thẻ, ngân hàng, thanh toán điện tử nhằm chặn nguồn tiền di chuyển đi và đến các website vi phạm bản quyền.

Như vậy, chúng ta đã cùng đi tìm hiểu những hình thức xử lý các website vi phạm bản quyền ở cả trong nước và quốc tế. Hãy chú ý đến vấn đề bản quyền trên website của bạn để tránh gặp phải những rắc rối nhé! Mọi ý yến thắc mắc xin vui lòng để lại dưới phần comment để được chúng mình giải đáp nhanh nhất. Và đừng quên theo dõi iSchoolvietnam để cập nhật những kiến thức hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *