Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website. Hiện nay website là một gian hàng có giá trị, mà nơi đó, các chủ web có thể trưng bày, bán, cung cấp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Dưới đây iSchoolvietnam sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn đọc lựa chọn tên miền cho website phù hợp, thu hút người xem.

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Lựa chọn tên miền thu hút cho website

Trước khi đi vào thiết kế web thì bạn sẽ phải trải qua một công đoạn đó là tìm tên miền cho website của bạn. Vậy bạn phải lưu ý những điều gì để có thể tạo ra một tên miền tốt nhất? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 6 quy tắc khi chọn tên miền cho website.

Quy tắc 1 : Chọn tên miền ngắn là tốt nhất
Hiện nay để chọn được tên miền ngắn thì khá là khó vì hầu hết các tên miền ngắn như vậy đã được sử dụng. Tuy nhiên hãy cố gắng tạo một tên miền không quá dài dòng. Các nhà tư vấn hàng đầu thế giới luôn khuyến khích một tên miền ngắn cho website vì tên miền ngắn sẽ dễ nhớ hơn.

Quy tắc 2 : Tạo tên miền dễ nhớ
Để chọn được một tên miền mà khi đọc vào khách hàng có thể nhớ mãi tên miền đó là rất khó nhưng không phải là không thể. Bạn hãy thử những tên miền mà phát âm, đánh vần khá dễ hay là chọn những tên miền ngộ nghĩnh cũng sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều ví dụ như umbala.com…

Quy tắc 3: Tên miền không gây nhầm lẫn
Đừng đặt tên miền của bạn gần giống với của bất cứ website nào cả. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn sau này, thậm chí điều này sẽ có thể gây ra rắc rối cho bạn nếu như tên miền tương tự đó đã được đăng ký thương hiệu.

Lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho website

Thuơng hiệu cho tên miền trở nên tin cậy hơn

Quy tắc 4: Tránh tên miền dễ viết sai
Tránh các tên miền mà có thể gây nhầm lẫn khi khách hàng đánh địa chỉ để truy cập. Tránh để tên miền có hai chữ o hay cả chữ u và w vì khi khách hàng sử dụng họ sẽ đánh hai chữ o thành chữ ô còn chữ u sẽ thành chữ w bạn không nên dùng tên miền quá dài vì đánh nhiều sẽ gây nhầm lẫn. Điều này sẽ còn trở nên tai hại hơn nếu các đối thủ lợi dụng tên miền gần giống bạn để lấy lượng truy cập chuyển hướng về website của họ.

Quy tắc 5: Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp
Đây là điều rất khó khăn vì cũng như các tên miền ngắn thì các tên miền gắn với hoạt động của doanh nghiệp cũng đã được đăng kí. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải đặt tên quá sát với hoạt động của doanh nghiệp mình mà chỉ cần tránh kiểu không liên quan giữa tên miền và mặt hàng kinh doanh. Ví dụ trang web báo chí nếu bạn có thể để tên miền là tinvn hay là tinnhanh chứ không nhất thiết phải có từ báo chí trong đó.

Nếu trong quá trình bạn tìm kiếm tên miền và chọn được một tên phù hợp nhưng đã được sử dụng thì bạn hãy thử đổi đuôi của nó thành .com .vn .org .biz …

Quy tắc 6: Chọn tên miền sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng
Ngoài ra bạn cũng cần chọn tên miền theo từng nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới chia làm ba nhóm đó là :

Khách hàng quốc tế: Tất nhiên nhóm khách hàng này sẽ quen với các đuôi .com .org .net
Khách hàng trong nước : Khách hàng trong nước thì được khuyên sử dụng đuôi .vn (Hay tuỳ t heo quốc gia của bạn)
Khách hàng cả trong và ngoài nước : Với nhóm khách hàng này thì lại tuỳ thuộc vào sản phẩm mà bạn kinh doanh. Nếu đó là sản phẩm đặc trưng trong nước (Ví dụ như gốm sứ, đồ gỗ nội thất…) thì nên dùng tên miền như khách hàng trong nước. Còn nếu sản phẩm của bạn mang tính phổ biến trên toàn cầu (Ví dụ như nước ngọt, nước hoa…) Thì bạn nên sử dụng tên miền như với khách hàng quốc tế

Vậy là mình đã chia sẻ xong các quy tắc để lựa chọn tên miền cho website của bạn. Mong rằng bạn đã có ý tưởng để lựa chọn tên miền phù hợp nhất. Nên nhớ teen miền cũng rất quan trọng trong SEO, chạy quảng cáo. Vì vậy, hãy có một sự lựa chọn sáng suốt.

Bạn còn phân vân về tên miền của mình, liên hệ với ISchoolvietnam.com để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *