Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer

Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer

Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer

Bạn đang tìm cho mình những kiến thức để có thể trở thành Website Developer hoàn hảo và bạn sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức một cách chọn lọc chưa? Hãy cùng iSchoolvietnam giúp bạn phần nào trong công việc nhé!

Để trở thành Website Developer nên làm gì? Dễ xin việc không? Lương cao hay thấp?

Web Developer tức là lập trình viên Web, công việc của Web developer đương nhiên là … lập trình ra ứng dụng Web.

Thời đại của Web đã bắt đầu từ rất lâu, kéo dài đến nay đã được vài chục năm. Mặc dù hiện tại là thời đại smartphone, web vẫn có một chỗ đứng nhất định bên cạnh mobile app. Dễ thấy là các hệ thống từ lớn (Facebook, Google, Youtube) đến nhỏ (web doanh nghiệp, shop online) đều nằm trên nền Web.

Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer hình 1

Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer

Bà Tám bán xôi cần web bán xôi, bé M bán kem trộn cần web bán kem trộn, công ty BKAV sản xuất thịt chó cần hệ thống quản lý thịt chó xuyên lục địa. Lẽ đương nhiên, nhu cầu làm web cao thì số lượng công việc cho web developer cũng rất nhiều.
Dạo sơ một số trang như TopIT, có thể thấy có đến hơn 300 job cho Web Developer. Mức lương dĩ nhiên cũng không hề tệ, từ 500$ tới 2000$ tuỳ theo trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Đọc đến đây, các bạn đã hào hứng muốn tìm hiểu thêm về vị trí Web Developer chưa nào? Hãy đọc tiếp để xem ngành này có những hướng phát triển nào, cần đầu tư vào những kĩ năng gì nhé!

Front-end, Back-end hay Full-stack?
Số lượng Web Developer trên thị trường không hề ít, chất lượng thì thượng vàng hạ cám, vàng thau lẫn lộn. Hiện tại, nếu muốn làm web developer, bạn có thể chọn 1 trong 3 hướng để phát triển:

– Front-end: Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác. Nó là “mặt tiền” của một trang web. Nếu bạn thích thiết kế, muốn gần gũi với người dùng thì bạn có thể đặt mục tiêu trở thành một front-end developer.

Những kiến thức cần có để trở thành Website Developer hình 2

Bạn đã biết những kiến thức cần có để trở thành Website Developer

– Back-end: Back-end là những thứ người dùng không nhìn thấy, nhưng giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru. Dữ liệu của người dùng, thuật toán phân tích … đều nằm ở back-end. Nếu front-end là lớp sơn, lớp vỏ của một ngôi nhà thì back-end chính là giàn giáo, xương sườn của ngôi nhà đó. Công việc này phù hợp với những bạn thích suy nghĩ logic, thích làm việc với hệ thống và cơ sở dữ liệu.
– Full-stack: Full-stack Developer là những con người đa năng, hai tay hai súng, có khả năng chơi luôn cả 2 từ front-end tới back-end. Đôi khi họ còn kiêm luôn cả vị trí System Design và DevOps. Trách nhiệm cao, kiến thức cần nắm nhiều nên lương của họ cũng nhỉnh hơn các vị trí khác đôi chút.
– Lộ trình học tập để trở thành web developer

Một tin vui cho bạn là: Để trở thành Web Developer không hề khó, nếu kiên trì thì ai cũng học được. Bạn có thể bắt đầu từ con số 0, hoặc với chút ít kiến thức căn bản về lập trình.

Đây là một lộ trình học tập khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo để làm theo:

– Học kiến thức nền về Web và Networking
– Học cơ bản về cả back-end lẫn front-end (học mới biết cái nào hợp với bạn)
– Chọn một hướng phát triển mà bạn thấy hứng thú
– Học một hai framework front-end hoặc back-end thông dụng
– Tạo ra sản phẩm nho nhỏ bằng cách áp dụng kiến thức đã học
– Đi phỏng vấn để xin thực tập và đi làm
– Vừa làm vừa học tiếp những kiến thức nâng cao
– Áp dụng kiến thức nâng cao vào công việc
– Tuỳ vào cơ duyên và khả năng học tập, có thể bạn sẽ thành phun tắc developer
– Làm lâu, nhiều kinh nghiệm, lên lương lên chức

Để trở thành Website Developer không hề khó khăn như các bạn thường nghĩ. Chỉ cần bạn biết tìm hiểu và chịu sáng tạo trong công việc. Hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn nữa để có những thông tin hữu ích tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *