Những mẹo nhỏ để tăng CTR không phải ai cũng biết

Những mẹo nhỏ để tăng CTR không phải ai cũng biết

Ảnh đại diện

Những mẹo nhỏ để tăng CTR không phải ai cũng biết. CTR là một trong những thuộc tính đo lường sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Dưới đây iSchoolvietnam sẽ đưa ra một vào mẹo giúp bạn tăng CTR, cùng theo dõi nhé.

Tăng CTR hay còn gọi là tỉ lệ nhấp chuột vào mẫu quảng cáo là điều vô cùng cần thiết cho bất kì chiến dịch quảng cáo nào. Một mẫu quảng cáo được nhiều người Click sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Những Mẹo Nhỏ Để Tăng CTR

1/ Liệt kê danh sách từ khóa phủ định
Việc thiết lập một danh sách từ khóa phủ định sẽ giúp bạn loại bỏ được những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng cáo. Danh sách từ khóa phủ định sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Cấp kiểm soát được thêm vào này có thể giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp (CTR), giảm giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC) và tăng ROI của bạn.

Những mẹo nhỏ để tăng CTR không phải ai cũng biết hình 2

Những mẹo nhỏ để tăng CTR

2/ Thêm tiện ích mở rộng cho quảng cáo
Những tiện ích mở rộng hiệu quả nhất mà nhà quảng cáo cần xem xét để đưa vào mẫu quảng cáo đó là:

Tiện ích tin nhắn
Tiện ích mở rộng cuộc gọi
Tiện ích mở rộng vị trí
Tiện ích đánh giá
Tiện ích mở rộng liên kết trang web
Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp mà những tiện ích này cần được sử dụng cho phù hợp. Tốt nhất là nên vận dụng tối đa các tiện ích mở rộng đang hiện hành. Nội dung tiện ích cần liên quan đến từ khóa và mẫu quảng cáo.

2/ Thiết lập “Liên kết đến trang khác”
Liên kết đến trang khác được hiểu là những liên kết được hiển thị bên dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Hay còn gọi với cái tên Sitelink.

Những mẹo nhỏ để tăng CTR không phải ai cũng biết hình 1

Thiết lập “Liên kết đến trang khác”

Việc tạo Sitelinks sẽ hiệu quả hơn nhiều so với chỉ có một URL duy nhất.. Có thể nói, trung bình độ tăng CTR khi mở Sitelink là 40% so với quảng cáo trên Google Adwords không có.

3/ Tăng CPC
Tăng CPC hay còn được hiểu là tăng giá thầu sẽ giúp cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn. Một mẫu quảng cáo nằm ở vị trí Top 1, 2 hoặc 3 sẽ làm tỉ lệ Click chuột tăng lên đáng kể. Tuy vậy, cách này đồng thời sẽ làm bạn tốn một số tiền kha khá cho chiến dịch quảng cáo.

4/ Test nhiều mẫu quảng cáo khác nhau trên cùng 1 từ khóa
Dù nhiều người cho rằng việc này sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, việc bạn nên xem xét việc Test thửu 3 mẫu quảng cáo trong khoảng 2-3 tuần rồi chọn lấy mẫu có tương tác hay CTR tốt nhất và duy trì mẫu quảng cáo đó. Điều này tuy sẽ làm bạn mất chi phí cho thời gian đầu, nhưng một khi đã chọn được mẫu quảng cáo tối ưu nhất. Hiệu quảng mang về sẽ vô cùng tương xứng với những gì bạn bỏ ra.
Trên đây là 4 mẹo nhỏ để tăng CTR cho mẫu quảng cáo. Mong rằng, bạn sẽ thiết lập được một chiến dịch quảng cáo hiệu quảng với những kiến thức trên.

Trong quá trình thực hành bạn có gì thắc mắc, hoặc khó khăn, đừng ngần ngại comment dưới đây để được iSchoolvietnam giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *