Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook được cập nhập vào tháng 6-2018 sẽ cho chúng ta thấy được tiềm năng to lớn của mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Cùng iSchoolvietnam theo dõi những con số biết nói này nhé:

Facebook hiện tại vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng trong lĩnh vực truyền thông xã hội, tuy nhiên nó cũng ngày một khó khăn hơn. Việc thường xuyên thay đổi thuật toán để thích nghi với những biến chuyển trong hành vi người dùng trên mạng xã hội đã làm cho chúng ta cũng phải liên tục cập nhật để tận dụng hết sức mạnh của nó.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – chính vì lẽ đó bạn nên chú ý đến những số liệu thống kê dưới đây của Facebook sẽ giúp cho bạn điều hướng tốt hơn, tăng lợi tức đầu tư (ROI) và cuối cùng là thanh công trong các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Đây là số liệu được cập nhật mới nhất vào cuối tháng 6-2018.

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook

Trên toàn cầu, có hơn 2,20 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng trong quý 1 năm 2018 (Facebook MAUs), tăng 13% so với năm ngoái. (Nguồn: Facebook 06/25/18)
Có 1,15 tỷ người dùng di động hoạt động hàng ngày (Mobile DAU), tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cực kỳ quan trọng và cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của lưu lượng truy cập trên điện thoại di động trên Facebook. Doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động được Facebook công bố là chiếm khoảng 88% doanh thu quảng cáo.
1,45 tỷ người đăng nhập trung bình vào Facebook hàng ngày, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017 (Nguồn: Facebook 04/25/18).
Trung bình, các nút Like và Share được xem trên gần 10 triệu trang web mỗi ngày.
Ở châu Âu, hơn 307 triệu người dùng trên Facebook.
Nhóm tuổi phổ biến hất là từ 25 đến 34, chiếm 29,7% người dùng. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Đây là nhân khẩu học mục tiêu chính cho các dự án tiếp thị của bạn.
Trung bình mỗi giây có 5 profiles mới được lập.
83% người dùng Facebook nữ (trong 100% nữ giới) và 75% nam (trong 100% nam giới).

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook  hình 1

Tỷ lệ nữ dùng Facebook lớn hơn so với nam giới

Lưu lượng truy cập cao nhất xảy ra vào giữa tuần từ 1 đến 3 giờ chiều (giờ GMT). Ngoài ra, một bài đăng trên Facebook lúc 7 giờ tối sẽ mang lại nhiều nhấp chuột hơn trung bình so với đăng lúc 8 giờ tối.
Vào thứ Năm và thứ Sáu, mức độ tương tác cao hơn 18%.
thoi diem dang facebook
Thời gian thích hợp để đăng nội dung lên Facebook
Có 83 triệu hồ sơ giả mạo. (Nguồn: CNN). Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng vì đây vẫn có thể là những người dùng tiềm năng. Có thể chính bạn cũng đang có hơn một tài khoản Facebook đúng không? 
Mỗi ngày có khoảng 300 triệu ảnh được tải lên Facebook.
Thời gian truy cập trung bình là 35 phút một người trên một ngày. Hãy tận dụng khoảng thời gian tương đối này để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng của mình nhé!
Cứ 60 giây trên Facebook có: 510.000 comment, 293.000 trạng thái được cập nhật và 136.000 ảnh được tải lên. Như vậy có nghĩa là người dùng vẫn đang tham gia tích cực trên mạng xã hội Facebook đồng nghĩa với một khối lượng thông tin khổng lồ cạnh tranh. Bạn phải luôn sáng tạo để lôi kéo sự chú ý của người dùng vào chiến dịch của mình.
4,75 tỷ nội dung được Share mỗi ngày
50% người dùng ở độ tuổi 18 đến 24 lướt Facebook ngay khi thức dậy. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến độ tuổi này thì hãy ghi nhớ nó nhé!
Tại Mỹ, cứ mỗi năm lượt xem trên trang web thì có 1 lượt đến từ Facebook.
93% các nhà tiếp thị cho rằng Facebook là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình. Điều này có hai ý nghĩa đối với chúng ta. Thứ nhất là Facebook vẫn là một thị trường tốt, thứ hai là đòi hỏi phải luôn sáng tạo để nổi bật trong sự cạnh tranh gay gắt.

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook  hình 2

Những số liệu thống kê giá trị từ Facebook hình 2

93% nhà tiếp thị lựa chọn Facebook
Các thương hiệu thường đăng tám lần mỗi ngày trên Facebook. Đó có thể dựa trên sự tính toán khoa học, việc của bạn là hãy bắt chước để có kết quả tốt nhất
Mức độ tiếp cận của người dùng đối với một bài đăng không dùng quảng cáo là dưới 2%. Như vậy số lượt theo dõi trên Fanpage lớn không mang về nhiều lượt truy cập, bạn hãy sử dụng quảng cáo trả phí một cách khôn ngoan nhất.
85% người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đến từ bên ngoài Hoa Kỳ / Canada. Như một số thống kê trên Facebook, Ấn Độ, Brazil và Indonesia có lượng khán giả Facebook lớn nhất sau Mỹ.
Messenger của Facebook có hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng
Ứng dụng Messenger độc lập của Facebook có 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là công cụ hữu hiệu để bán hàng, chăm sóc khách hàng của bạn.
Có 8 tỷ lượt xem và 100 triệu giờ Video hàng ngày trên Facebook.
85% người dùng xem video tắt âm thanh. Một số số liệu thống kê quan trọng nhất của Facebook liên quan đến video bao gồm:
85% người dùng Facebook xem video với âm thanh tắt ,
Quảng cáo video có phụ đề có thể tăng thời gian xem video trung bình 12%
80% người dùng cảm thấy khó chịu khi video tự động phát âm thanh và nó mang đến cho họ một ấn tượng tiêu cực về thương hiệu của bạn.
Như vậy là âm thanh không quan trọng đối với việc thu hút người xem trên Facebook và bạn nên dành một chút thời gian để thêm phụ đề cho video của mình.

7% giá trị của quảng cáo video Facebook diễn ra trong 3 giây đầu tiênMặc dù quảng cáo video Facebook có thể rất hiệu quả nhưng bạn không có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của người xem. Trong thực tế, nghiên cứu từ Facebook đã phát hiện ra rằng, gần một nửa giá trị từ quảng cáo của bạn được đạt được trong ba giây đầu tiên của video.

Quảng cáo video trên Facebook hiệu quả
Hình ảnh chiếm 75-90% hiệu suất quảng cáo trên Facebook Khi nói đến quảng cáo trên Facebook, để có hiệu quả bạn hãy cân nhắc những điều sau:
Hình ảnh chiếm 75-90% hiệu quả / hiệu suất quảng cáo trên Facebook .
Độ dài hiệu quả nhất cho tiêu đề quảng cáo trên Facebook là bốn từ và 15 từ cho mô tả liên kết.
số liệu thống kê quảng cáo trên facebook
Mô tả quảng cáo Facebook với 15 từ và 4 từ tiêu đề

Trên đây là những số liệu thống kê giá trị từ Facebook, mong rằng chúng sẽ giúp bạn một phần trong các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình thêm chính xác và hiệu quả. Bạn có gì thắng mắc, hãy comment ở dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận và giúp bạn giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *