Quảng Cáo Google và 3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả

Quảng Cáo Google và 3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả

Ảnh đại diện

Quảng Cáo Google và 3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả. Nếu bạn đang học chạy quảng cóa thì có những định nghĩa mà bạn cần phải nắm trogn lòng bàn tay mới có thể chạy được. Dưới đây iSchoolvietnam xin được đưa ra 3 điều cần biết về quảng cáo Google:

Quảng Cáo Google hay còn gọi là Quảng cáo Google Adwords hoặc quảng cáo từ khóa là hình thức quảng cáo do Google cung cấp. Với nhiều tính năng hấp dẫn, ưu điểm vượt trội trong hiệu quả mang về cho khách hàng và tối ưu chi phí, Quảng Cáo Google được xem là công cụ Marketing trực truyến hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Đôi nét về Quảng Cáo Google
Ngày nay, theo các thống kê cho thấy các chiến dịch Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords đã giúp doanh nghiệp thu về được 75% doanh thu. Chính vì thế mà cuộc đua để giành vị trí số 1 trong quảng cáo Google đã trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Quảng Cáo Google và 3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả hình 1

Đôi nét về Quảng Cáo Google

Có thể nói, những chiến dịch Quảng cáo Google Adwords được đánh giá là vô cùng thông minh với nhiều tính năng ưu việt:

Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định.
Hiện thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn.
Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.
Chính nhờ khả năng tùy biến trên đã khiến cho các chiến dịch quảng cáo trở nên cực kỳ linh hoạt. Google Adwords là sự lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch quảng cáo, giúp cho các doanh nghiệp có thể định hướng khách hàng cực kỳ hiệu quả.

3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả

Quảng Cáo Google và 3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả hình 2

3 Điều Cần Biết Để Có Chiến Dịch Hiệu Quả

Thứ hạng quảng cáo Google là gì
Thứ hạng quảng cáo trong Google được hiểu đơn giản là thứ tự mà trong đó quảng cáo của bạn hiển thị trên trang. Thứ hạng mà quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang có liên quan đến các quảng cáo khác. Trong đó, vị trí số 1 trong quảng cáo đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn là quảng cáo đầu tiên trên trang. Và chính hình thức Đấu giá quảng cáo là cách mà Google sẽ quyết định quảng cáo nào hiển thị ở đâu, với những vị trí nào.

Thứ hạng trung bình của quảng cáo là gì?
Các con số về thứ hạng trung bình của quảng cáo sẽ giúp bạn giải thích được vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với các quảng cáo khác. Cụ thể là, nếu vị trí trung bình của chiến dịch quảng cáo của bạn là 2,2 có nghĩa là: Trong 5 lần hiển thị quảng cáo của bạn sẽ có 4 lần đứng ở vị trí thứ 2 và 1 lần đứng ở vị trí thứ 3.

3 Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Google

Thứ hạng quảng cáo có ảnh hưởng gì đến chiến dịch quảng cáo
Lẽ dĩ nhiên, những mẫu quảng cáo nằm ở vị trí Top đầu (Top 1, Top 2, Top 3) sẽ có khả năng thu hút người dùng Click vào hơn những vị trí còn lại. Bởi đấy là những vị trí sẽ giúp cho việc nhận biết thương hiệu của bạn được tăng lên. Đồng thời, quảng cáo có thứ hạng cao sẽ có khả năng thu được nhiều click, tỉ lệ xuất hiện tiện ích mở rộng lớn hơn. Tuy nhiên, để quảng cáo có được thứ hạng cao, đồng nghĩa với việc khoản tiền bạn phải chi trả cho mỗi lượt Click sẽ không hề nhỏ, tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa.

Giảm thứ hạng để giảm chi phí quảng cáo và có được hiển thị nhiều hơn với 1 ngân sách cố định.
Trên đây là 3 Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Google và còn rất nhiều kiến thứ khác về quảng cáo Google mà bạn cần nắm để có thể thiết lập được một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả.

Mong rằng bạn đã nằm lòng những điều cần biết về quảng cáo google này. Và tự thực hiện những chiến dịch chạy quảng cáo thu hút, siêu lợi nhuận. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *