Tiết lộ những lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn

Tiết lộ những lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn-hình 2

Sử dụng tên miền quốc gia đảm bảo cho giao dịch của bạn được thực hiện hiệu quả nhất

Có phải cứ sử dụng tên miền quốc tế là chuyên nghiệp, là hiệu quả hơn tên miền quốc gia? Đôi khi không phải vậy đâu nhé. Bài viết dưới đây iSchoolvietnam sẽ tiết lộ cho các bạn 4 lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia nhé.

4 lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn

Hầu hết mọi người đua nhau sử dụng tên miền quốc tế, đặc biệt là tên miền .com mà không để ý tới tên miền Việt Nam. Đơn giản bởi nó phổ biến và mang tính chuyên nghiệp hơn. Thế nhưng, trên thực tế, tên miền quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng đáng kể với khá nhiều ưu đãi của nhà nước mà việc sử dụng tên miền quốc tế hoàn toàn không có.

Hãy cùng xem xét các dẫn chứng sau đây về lợi thế khi sử dụng tên miền .vn nhé!

Tiết lộ những lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn-hình 1

Tiết lộ những lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn của Việt Nam

Lợi thế sử dụng tên miền quốc gia

1. Được đảm bảo về mặt kỹ thuật

Hệ thống máy chủ DNS của tên miền quốc gia .vn được giám sát 24/24h. Với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, hoạt động an toàn cũng như việc tên miền sẽ không bao giờ bị xóa hay bị chuyển đổi trang đích.

2. Mọi thay đổi thông tin đều xuất phát từ chủ thể

Sẽ có những trường hợp không may xảy ra như tên miền bị hack, bị mất hoặc xảy ra tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng hoặc sử dụng.

Tuy nhiên, với tên miền quốc gia .vn sẽ được pháp luật bảo hộ hoàn toàn. Bởi khi chủ sở hữu có đầy đủ bằng chứng thể hiện mình là chủ sở hữu đối với tên miền không may bị mất đó. Sẽ được nhà đăng ký tên miền và trung tâm Internet Viêt Nam có trách nhiệm và toàn quyền lấy lại tên miền đó cho chủ sở hữu.

3. Đảm bảo giao dịch

Tiết lộ những lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia .vn-hình 2

Sử dụng tên miền quốc gia đảm bảo cho giao dịch của bạn được thực hiện hiệu quả nhất

Tức là khi bạn sử dụng tên miền quốc gia, nếu trường hợp bị mất liên lạc quốc tế như xảy ra đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch trong nước vẫn còn nguyên.

Trong khi sử dụng tên miền quốc tế thì tất cả các dữ kiện sẽ bị mất bao gồm liên lạc trong nước và quốc tế.

4. Có lợi thế cho các công cụ tìm kiếm

Bạn kinh doanh tại thị trường Việt Nam, chắc chắn đây sẽ là một điểm lợi thế lớn. Bởi khi bạn thực hiện tra cứu thông tin, tại kết quả tìm kiếm của Google sẽ ưu tiên hiển thị các tên miền có mã quốc gia là .vn lên đầu tiên.

Thật vậy, bạn có thể thử tìm kiếm các từ khóa trên mạng, và các trang hiện thị sau đó sẽ là các tên miền .vn hoặc .com.vn.

Tên miền Việt Nam hiện đang được pháp luật bảo hộ tối đa cũng như việc đưa ra các chương trình khuyến mãi. Nhằm khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng tên miền quốc gia.

Bạn là một nhà kinh doanh giỏi. Bạn có thể cân nhắc lợi ích giữa việc sử dụng tên miền quốc gia hay tên miền quốc tế để đạt được hiệu quả nhất. Hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định tốt nhất dành cho cá nhân và doanh nghiệp mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *